Vỡ Lòng

 

MUỐN GIỎI TIẾNG ANH – HÃY BẮT ĐẦU VỚI

 

Phonics là chương trình mà MỌI ĐỨA TRẺ của các nước nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ đều học (giống như người Việt học ĐÁNH VẦN khi học lớp 1. Lý do mà bây giờ chúng ta (đa số người Việt) phát âm chưa chuẩn là ngày xưa chưa học chương trình này. Bây giờ đã có một chương trình này dành cho người Việt được chia sẻ ở lớp Vỡ Lòng  (Giao tiếp căn bản + Phát âm chuẩn) 

….

 
Best place in town for learning pronunciation
Vân Hy
TOPICS COVERED
 • Xem clip bên thì thấy khá giống với tiếng Việt. Đánh vần các âm đơn lẻ rồi ghép lại với nhau, nhớ lại ngày xưa đi học lớp 1, chúng ta học cách đánh  vần trong cuốn “ Tiếng Việt”. VÍ DỤ từ “cá” sẽ đánh vần là: “a” – “c” + “a” = ca + sắc = cá.    
 • Bây giờ chắc trong chúng ta không còn ai đi học PHÁT ÂM tiếng Việt nữa vì tất cả chúng ta đều được học đúng từ nhỏ. Học 1 lần là đủ. Điều tương tự xảy ra là nếu bạn đi học Phonics (dành cho người lớn bên Nomad) thì chỉ cần học 1 khoá là có thể phát âm đúng mọi từ + nói có NGỮ ĐIỆU
 • Bảng âm và bảng chữ cái Tiếng Việt được gộp thành một. Điều này khác trong tiếng Anh có bảng chữ cái (Alphabet) và bảng âm (IPA).  
 • Ví dụ chữ cái của “abc” trong tiếng Việt đọc là “a bê xê” – bảng âm là “a bờ cờ”. Như trong bài “Hai Cô Tiên” ca sĩ đánh vần là “a i – ai – hờ – ai – hai” ô ô – cờ ô cô iên iên tờ iên tiên” (sau đó mới thành từ) hai cô tiên.

     
 • Tiếng Anh được chia bảng âm (IPA) và bảng chữ cái (Alphabet) rõ ràng. VÍ DỤ “abc” là bảng chữ cái (chỉ có tác dụng trong viết)

     
 • và /eɪ/ – biː/ – si:/ sẽ giúp ích trong việc phát âm. Phân biệt được 2 điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa mặt chữ và âm. Nhiều bạn bị nhầm 2 bảng trên nên đôi khi thường hay nhìn vào mặt chữ (spelling) để phát âm thì nhiều khi sẽ bị sai.        
 • Ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, Trung hay Nhật thì chắc chắn bạn cũng học phát âm trước khi học từ và cấu trúc ngữ pháp: Tiếng Hàn sẽ bắt đầu học với bảng Han Guel, tiếng Trung học Pinyin và tiếng Nhật thì hơi phức tạp hơn vì có 3 bảng âm là Hiragana, Katakana và Kanji.  Đa số mọi ngôn ngữ đều bắt đầu từ việc học phát âm đầu tiên thay vì là học luôn các mẫu câu giao tiếp, những câu nằm lòng không ai quên mà lại không chuẩn về âm là:
  Hello, how are you, I’m fine – thanh kiều èn dú? Ôn lại kỷ niệm xưa các bạn xem clip của FapTV nói tiếng Anh giọng Việt nhé.

           
 • Dựa trên nền tảng của Phonics như clip trên đầu bài, Nomad đã cho ra đời lớp “VỠ LÒNG” dành cho người lớn (sinh viên, người đi làm)  
 • Việc NGHE, NÓI VÀ GIAO TIẾP không hiệu quả là do cách phát âm của bạn không khớp với người bản xứ: Ví dụ một bạn miền Trung nói với 1 bạn người miền Bắc (hoặc Nam): “Hôm quơ, tui đi lồm bằng xe độp” thì nghe lần đầu chắc chắn bạn sẽ không hiểu mặc dù cũng là tiếng Việt. Giọng vùng miền khác nhau sẽ làm cản trở việc giao tiếp. Điều tương tự khi bạn nói tiếng Anh giọng Việt (Vietglish) sẽ gây khó hiểu cho ngừoi bản xứ. Mời các bạn xem clip bên để hiểu rõ hơn.  
 • Hoặc một clip vui khác của một bạn người Thái sử dụng giọng Thái nói tiếng Anh thì 2 bên cứ “hả” sao cơ” –“gì cơ chứ”. Mỗi người sử dụng 1 tiếng địa phương khác nhau sẽ khó khăn trong việc giao tiếp. Clip được quay trong quán bar nên mọi người vặn nhỏ volume trước khi xem). Vậy để giao tiếp tốt hơn thì hãy nên học phát âm, bạn có thể tham khoá này ở nhà Nomad với nội dung bên dưới.
 • NỘI DUNG LỚP VỠ LÒNG

   

  THÁNG THỨ NHỨT: Học tất cả các âm trong tiếng Mỹ.

   

  THÁNG THỨ 2: Nomad bạn sẽ giúp bạn xây dựng ngữ điệu từ nhiên của hội thoại, thuyết trình, phát triển các sắc thái giọng “giận dữ”, “vui vẻ”, storytelling, daily conversation…… Nếu bạn học chăm chỉ và áp dụng những điều Nomad chia sẻ trên lớp thì khi bạn giao tiếp và phát âm sẽ đúng và không còn cảm giác “hên xui” (tự tin hơn nhiều luôn đấy). Đây là lớp học được thiết kế riêng cho người Việt đã rất thành công và đã giúp rất nhiều bạn trong thời gian qua.

    Lớp kéo dài 2 tháng, mỗi tuần 3 buổi.
 • How to share with just friends. Posted by on Friday, December 5, 2014

  KẾT QUẢ HỌC VIÊN

   

   

   

               
 • How to share with just friends. Posted by on Friday, December 5, 2014

   

   

   

                 
 • How to share with just friends. Posted by on Friday, December 5, 2014

   

   

   

               
 • How to share with just friends. Posted by on Friday, December 5, 2014

       

           

HỌC PHÍ / 4tr850k

 • Để đăng kí giữ chỗ,  em đóng *deposit (850k) vào số tài khoản này và nội dung ghi “họ tên + số Zalo” giúp Nomad nhé:

Stk: 0181003503419
Ctk: Lương Văn Tuyển
Nh: Vietcombank, cn Nam Sài Gòn

*Deposit đã đóng sẽ không được refund. Phí này Nomad có thể giúp bạn bảo lưu hoặc chuyển nhượng lại cho bạn bè trong trường hợp lý do không tham gia được lớp tới từ phía bạn nhan. .

SAU KHOÁ HỌC:
Phát âm chuẩn bất cứ từ nào
Viết IPA như gõ tiếng Việt (guarantee)
Nói tiếng Anh có ngữ điệu (personal intonation
Lớp sẽ áp dụng phương pháp Speak from Day 1 và Thinking in English để các bạn sẽ Giao tiếp chủ động và nhìn, suy nghĩ, nói mọi thứ bằng tiếng Anh như một phản xạ (thay thế cho phương pháp truyền thống là ghi từ vựng lên các đồ vật để khi nói các bạn không còn “đơ” nữa) ^^

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy nhắn tin qua Zalo: 0898686398 hoặc Fb: Lương Văn Tuyển nhé

mua hộ vé số vietlottLiên kết đăng nhập